Lập trình web là gì? Tài liệu lập trình web cho người mới học

Mar 23, 2021 | Blog | 0 comments

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì lập trình là ngành ngày càng được ưa chuộng, nhiều bạn trẻ theo học. Bạn có thể chọn theo học lập trình web, lập trình di động, lập trình nhúng… Cho dù theo đuổi mảng nào,  bạn cũng cần phải nỗ lực không ngừng, học hỏi và cập nhật bản thân liên tục. Với lập trình web, tại bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem lập trình web là gì. Cùng với đó, bạn cũng có thể tham khảo một số tài liệu lập trình web cho người mới học.

Lập trình Web là gì?

Lập trình web có thể hiểu một cách đơn giản là sử dụng những mã code hay công nghệ để tạo ra website. Hiện nay, số lượng lập trình viên không ngừng tăng lên. Việc tạo ra một trang web tối ưu nhất mang lại sự hấp dẫn để học hỏi.

so-huu-mien-phi-2-phan-bo-tai-lieu-lap-trinh-web-kem-vi-du-5

Người lập trình web thường làm những công việc như: tự thiết kế website, hay thiết kế theo yêu cầu, bản vẽ có sẵn của khách hàng. Sau đó dùng các ngôn ngữ lập trình web để chuyển bản vẽ thành dạng website. Người khác có thể tương tác trực tiếp trên đó. Tiếp đến, cần cung cấp những nội dung để tạo ra website có giá trị. Những dữ liệu, thông tin có trong trang web được cung cấp trực tiếp từ khách hàng. Cuối cùng, người lập trình website cần phát triển web đó bằng cách bảo dưỡng hay thêm những tính năng cần thiết cho trang web.

Để tạo ra một website đầy đủ những yêu cầu và tính năng thì người lập trình cần am hiểu về ngôn ngữ lập trình. Những kiến thức này không tự nhiên mà có. Đây sẽ là một quá trình học tập và rèn luyện để thành thạo với nó. Bạn là người muốn tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình web nhưng lại không biết tìm tài liệu từ nguồn nào? Dưới đây sẽ là tài liệu lập trình web cơ bản, cho những người mới học.

Tham khảo: Lập trình viên web cần học những gì?

Tài liệu lập trình web

Tài liệu lập trình web với 6 bài cơ bản

Tài liệu chia thành 6 bài nhỏ để bạn có thể dễ dàng học tập và theo dõi. Trong  phần 1 bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ lập trình JavaScript. Những nội dung được làm rõ trong bài 1 xoay quanh biến và hàm. Cụ thể hơn là những cách sử dụng biến và hàm. Ngoài ra, khi kết thúc mỗi bài sẽ có phần bài tập trắc nghiệm nhỏ để bạn củng cố lại kiến thức. Hết bài 6, bạn sẽ biết cách thiết lập một cookie hay làm cho trang web đang chuyển động. Thật thú vị đúng không nào? Cùng download tài liệu dưới đây nhé!

>> Download Phần 1: Tài liệu lập trình web với 6 bài cơ bản

Tài liệu Tổng quan về ngôn ngữ lập trình Web

so-huu-mien-phi-2-phan-bo-tai-lieu-lap-trinh-web-kem-vi-du-3

Trong phần 2 sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ lập trình web hiện nay như MS, Java Sun, PHP. Cùng làm quen các thuật ngữ cơ bản trong lập trình như HTTP,HTML,… Tham khảo hết tài liệu này, bạn sẽ biết cách kết nối Database. Hay tạo kết nối ADO như thế nào sẽ được làm rõ trong phần này. Cùng download tài liệu tại link dưới đây nhé!

>> Download phần 2: Tổng quan về ngôn ngữ lập trình web

Bài tập thực hành

Sau khi có được tài liệu tôi đã cung cấp phía trên, bạn cần vận dụng những kiến thức qua các ví dụ dưới đây. Tài liệu này sẽ cung cấp những ví dụ cụ thể như JavaScript hay ASP. Dưới đây là link download cho bạn tham khảo:

>> Download VÍ DỤ THỰC HÀNH

Tham khảo: Học lập trình web với mô hình Coding Bootcamp

Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm đào tạo lập trình Website từ con số 0 thì CodeGym sẽ là gợi ý giá trị với bạn. Mô hình Coding Bootcamp đào tạo thực chiến với cường độ cao. Việc xây dựng mô hình này giúp cho học viên có thể “thực học – thực nghiệp”. Mô hình này không chỉ hiệu quả tại Mỹ, mà hiện nay cực kì phát triển tại các nước khác. Tất nhiên trong đó không loại trừ Việt Nam.

so-huu-mien-phi-2-phan-bo-tai-lieu-lap-trinh-web-kem-vi-du-9

CodeGym chính là trung tâm áp dụng mô hình Coding BootCamp vào giảng dạy. Sinh viên được đào tạo và rèn luyện trong thời gian ngắn. Chỉ khoảng 5 – 6 tháng với một khóa học lập trình. Những kiến thức được áp dụng một cách thực tế, sát nhu cầu của doanh nghiệp. Học viên của CodeGym là các đối tượng đam mê lập trình, bao gồm nhân viên văn phòng, sinh viên,…

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu tại CodeGym

Đọc thêm: Bí quyết học lập tình hiệu quả cho người mới bắt đầu

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY 

098 953 44 58

Nhận tư vấn, định hướng 1-1

Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về các chương trình học.

15 + 9 =