Hệ quản trị trang web

Quản trị website là tập hợp nhiều việc được thực hiện sau khi xây dựng website như viết nội dung cho website, xử lý các nội dung, hình ảnh phù hợp cũng như việc thực hiện tối ưu trải nghiệm người dùng. Vậy hệ quản trị web chính là nơi giúp cho người quản trị có thể làm được những việc đó.

Trình tạo hệ quản trị

Nhận thấy khối lượng lớn công việc, đặc biệt là lặp đi lặp lại, các nhà phát triển đã tạo ra các hệ thống giúp họ tránh được nhiều công việc hơn trong tương lai, giúp tối ưu hóa công việc và giảm tải được lượng lớn thời gian.

Một số trình tạo hệ quản trị cho Laravel

Voyager

Voyager là một mã nguồn mở cho Laravel. Nó sẽ giúp chúng ta xây dựng một ứng dụng quản trị hoàn chỉnh và qua đó giảm tải thời gian phát triển cho dự án của mình.

Chức năng 

  • Tạo giao diện quản trị cho ứng dụng laravel của bạn
  • Có thể dễ dàng thao tác thêm, xóa, sửa các dữ liệu cho dứng dụng laravel của bạn
  • Một trình tạo menu (Xây dựng các menu cho ứng dụng của bạn)
  • CRUD/BREAD generator

Link : https://voyager.devdojo.com/

Laravel Generator

Một công cụ rất hữu ích và giúp chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khi làm các chức năng đơn giản như CRUD, viết API, viết UnitTest.

Code generator

Có thể giúp bạn tạo model, view, controller, migration, tests, request,… Thậm chí có thể tạo luôn chức năng CRUD sử dụng VueJS Framework. Những công việc mà hàng ngày bạn phải làm thủ công thì nay đã có Laravel Generator giúp đỡ bạn hoàn thành chúng thật nhanh để bạn có thể dùng thời gian đó làm việc khác.

API generator

Package này có thể giúp bạn tạo ra đầy đủ chức năng api với validations và routes. Giờ đây việc tạo API cũng cực kì đơn giản.

Link: https://github.com/LaravelDaily/quickadmin

Z song/Laravel-admin

Là trình xây dựng giao diện quản trị cho laravel có thể giúp bạn xây dựng các phụ trợ CRUD chỉ với vài dòng mã.

Link : https://github.com/z-song/laravel-admin

LaraAdmin: Admin Panel + CRM

Sau khi cài đặt và đăng nhập vào bảng quản trị, bạn có thể trực quan tạo các mô-đun, đại diện cho CRUD của bạn.

Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo di chuyển cơ sở dữ liệu cho mô hình của mình và CRUD cùng một lúchoặc riêng rẽ, nếu bạn muốn.

Xem thêm: Nghề lập trình web – Những điều cần biết về lập trình web