Khoá học

LẬP TRÌNH GAME VỚI PYTHON

Khóa học Lập trình Game với Python được thiết kế dành cho các em học sinh đã nắm vững ngôn ngữ Python. Khóa học giúp học sinh nắm dược tư duy và kiến thức nền tảng về lập trình Game với Python, hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng mềm. Từ đó, giúp học sinh mở rộng tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

(Dành cho học sinh từ 16-18 tuổi)

lap-trinh-game-voi-python-3

HỌC LẬP TRÌNH TỪ SỚM TRỞ THÀNH XU HƯỚNG TOÀN CẦU

Trong thời đại số, kỷ nguyên của robot và trí tuệ nhân tạo, công nghệ và lập trình khẳng định vị thế, trở thành ngôn ngữ chung của nhân loại.

   Tại Việt Nam, lập trình được phổ cập từ cấp Tiểu học

100 triệu học sinh biết lập trình trên toàn cầu

Lập trình đang trở thành một thứ “ngoại ngữ” tại Việt Nam

VÌ SAO HỌC SINH NÊN HỌC LẬP TRÌNH PYTHON TỪ SỚM?

lap-trinh-game-voi-python-1

Phát trển tư duy và kỹ năng: học tốt hơn các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa…) và nâng cao các kỹ năng khác: tiếng Anh, tư duy máy tính, phản biện, giao tiếp, cộng tác…

Tạo lợi thế cạnh tranh cho tương lai: lập trình là một trong những kỹ năng quan trọng nhất thế kỷ 21 với nhu cầu tuyển dụng và cơ hội thăng tiến cao. Học lập trình từ sớm tạo lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ, chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Rèn luyện tính kỷ luật, tự giác, tỉ mỉ, có trách nhiệm: học sinh cần được trau dồi qua quá trình học tập, thử thách.

Tránh ảnh hưởng tiêu cực từ công nghệ: có kiến thức về công nghệ, chủ động tránh tác hại tiêu cực khi sử dụng điện thoại, máy tính, trò chơi bừa bãi; tránh bị lừa đảo…

KHOÁ HỌC LẬP TRÌNH GAME VỚI PYTHON DÀNH CHO AI?

Khoá học phù hợp với các em học sinh từ 16-18 tuổi: 

Các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng có niềm đam mê với công nghệ, yêu thích lập trình Game, mong muốn được thử sức lập trình Game với Python để khám phá năng lực của mình và tìm kiếm một ngành học có tương lai rộng mở.

lap-trinh-game-voi-python-2

KHÁM PHÁ ĐAM MÊ LẬP TRÌNH GAME VỚI PYTHON – MỞ RỘNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LƯƠNG LAI

tester STT

Học sinh sẽ thành thạo các kỹ thuật lập trình nâng cao

kỹ năng giải quyết vấn đề và có thể tự tin ứng dụng kỹ năng vào trong việc giải quyết các bài toán thực tế

tester STT

Làm được các sản phẩm Game với Python: 

  • Game FlappyBird, Mario,…
  • Game Puzzle (Xếp hình như Tetris, Candy Crush)
  • Game Snake (Rắn săn mồi) và các biến thể khác
  • Game Racing (Đua xe)
  • Các Game học tập như Quiz game, Flash card,…
  • Các ứng dụng học tập dựa vào nguyên tắc của Game (Game-based learning)

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

BUỔI 1 | GIỚI THIỆU VỀ LẬP TRÌNH GAME VÀ PYGAME
BUỔI 2 | XỬ LÝ ĐỒ HOẠ VÀ ÂM THANH
BUỔI 3 | ĐIỀU KHIỂN VÀ TƯƠNG TÁC
BUỔI 4 | ỨNG DỤNG TOÁN HỌC TRONG GAME

Vận dụng kiến thức toán học trong Game như xây dựng hệ tọa độ, xác định đường đi, phát hiện va chạm giữa các khối hình,…

BUỔI 5 | ỨNG DỤNG VẬT LÝ TRONG GAME

Vận dụng các kiến thức vật lý phổ thông như:  vận tốc, gia tốc, ma sát, lực, trọng lực,..

BUỔI 6 | QUẢN LÝ VÀ LƯU TRỮ DỮ LIỆU GAME
BUỔI 7 | QUẢN LÝ ĐỘ KHÓ VÀ CẤP ĐỘ TRONG GAME
  • Thiết kế dashboard theo nguyên tắc để dễ tiếp cận người dùng
BUỔI 8 | KỸ NĂNG TÌM Ý TƯỞNG VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN
BUỔI 9 | LÀM DỰ ÁN CUỐI KHOÁ
BUỔI 10 | TỔNG KẾT KHOÁ HỌC
CodeGym

Khung thời gian học

1 buổi / tuần | Số tháng học: 2,5 tháng

2 buổi / tuần| Số tháng học: 1,5 tháng

CodeGym

Hình thức

Online

HỌC SINH ĐƯỢC ĐÀO TẠO VỀ KIẾN THỨC, TƯ DUY VÀ KỸ NĂNG

TỰ HỌC

Học sinh sẽ được cung cấp các hướng dẫn, giáo trình và các tài nguyên để việc tự học. Giảng viên cũng sẽ cung cấp các phản hồi cho học sinh để giúp các em nhận biết được các sai sót để điều chỉnh và cải thiện. Việc tự học cũng sẽ giúp các em có thêm kiến thức để tham gia vào các hoạt động khác trong quá trình học tập cùng với các bạn khác trong lớp.

THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM 

học sinh sẽ tạo ra các sản phẩm phần mềm, vừa là để minh chứng cho năng lực của mình cũng vừa là tạo thêm động lực học tập cho học sinh. Để làm ra các sản phẩm phần mềm, học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng liên quan đến tìm hiểu nhu cầu khách hàng, phân tích và thiết kế, xây dựng và kiểm thử phần mềm – nhóm các kỹ năng cốt lõi của một lập trình viên.

THẢO LUẬN NHÓM

Thảo luận là một trong những kỹ năng quan trọng của một người trưởng thành và nó cũng là một công cụ quan trọng để giúp học sinh phát triển tư duy và các kỹ năng mềm khác. Thông qua các hoạt động thảo luận nhóm, học sinh sẽ tự tin hơn khi trình bày ý tưởng của mình, diễn đạt các ý kiến một cách rành mạch, sử dụng lý lẽ để bảo vệ cho ý kiến của mình. Đây là một phương pháp hiệu quả nhằm giúp học sinh nắm bắt được các kiến thức một cách sâu sắc.

CỘNG TÁC NHÓM

Học sinh tham gia vào các hoạt động cộng tác nhóm để cùng nhau giải quyết vấn đề, phân công công việc, đồng bộ công việc và tạo ra những sản phẩm chung. Cộng tác nhóm cũng là phương pháp hiệu quả để phát triển các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của học sinh. Đây là nhóm kỹ năng rất hữu ích để các em làm việc sau này.

TRÌNH BÀY SẢN PHẨM

Hoạt động trình bày sản phẩm là cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phản biện. Học sinh có thể trình bày sản phẩm của riêng cá nhân mình, hoặc đại diện cho cả nhóm. Hoạt động này được diễn ra định kỳ thường xuyên trong suốt quá trình học. Thông qua hoạt động này, giảng viên cũng sẽ cung cấp các phản hồi để giúp các em điều chỉnh

LỢI ÍCH KHI HỌC TẠI CODEGYM ONLINE

Tương tác thật, chất lượng như offline

Lớp học trực tuyến qua nền tảng Zoom tương tác 100% với giáo viên giúp học sinh dễ dàng trao đổi, hỏi đáp, giải quyết thắc mắc trong suốt quá trình học.

Mô hình "mini class" tối đa hóa kết nối

Với quy mô lớp học nhỏ, chỉ từ 5-10 học sinh cùng 2 người phụ trách: Giáo viên và Trợ giảng đảm bảo sự kết nối, hỗ trợ tận tâm và sát sao cả về kiến thức, định hướng học tập.

Đường dây nóng - Hỗ trợ 24/7

Học sinh sẽ được cố vấn học tập hỗ trợ trong và sau giờ học. Bất cứ khi nào các bạn phát sinh thắc mắc thì đều được các cố vấn giải đáp tận tình.

Cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học

Học sinh sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học bởi CodeGym Online. Giúp các em cảm thấy tự tin và có động lực học tập trong tương lai.

FEEDBACK CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH VỀ KHOÁ HỌC

Là con gái nhưng em lại thích lập trình và được anh trai định hướng theo Python. Khóa học Python cho học sinh của CodeGym đã giúp em tiếp cận lập trình từ sớm, tạo hành trang cho việc học đại học ngành CNTT sắp tới.

Hà Lan Phương

Học viên

Em thích công nghệ từ nhỏ nên đã xin bố mẹ cho học khoá Python để khám phá thêm về ngôn ngữ này, xem bản thân có phù hợp với lập trình hay không ạ. Khoá học của CodeGym rất thú vị và cho em nhiều trải nghiệm bổ ích.

Nguyễn Minh Tuấn

Học viên

Cho con học hè để tiếp cận công nghệ sớm, mình cũng theo dõi một vài buổi và thấy rất thú vị. Dù học trực tuyến nhưng thầy cô kết nối tốt, nội dung học tập được xây dựng bài bản.

Chị Ngọc Hà

Phụ huynh học sinh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về khoá học Lập trình Game với Python dành cho học sinh.