Chào mọi người, mình là Nguyễn Đức Thuần, 24 tuổi, cựu học viên của CodeGym Quảng Trị. Hiện tại mình là Lập trình viên tại iGen Group.

Mình sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Vĩnh Linh anh hùng, 20 tuổi theo tiếng gọi tổ quốc, mình lên đường nhập ngũ tại Công an huyện Vĩnh Linh. Ba năm quân ngũ đã trải qua chính là niềm tự hào trong những năm tháng tuổi trẻ của mình, tại đây bản thân mình được rèn luyện trở nên rắn rỏi và mạnh mẽ hơn. Nhưng rồi sau ba năm, khi ra quân mình là chàng thanh niên 23 tuổi với tấm bằng THPT trong tay không biết sẽ định hướng tương lai thế nào. Mình bắt đầu có chút lo lắng, trong đầu mình quanh quẩn câu hỏi: “Ra quân rồi mình làm gì nhỉ?”

Ngày ra quân mình được cấp một thẻ học nghề lúc đó trong đầu mình còn nghĩ hãy là đi xuất khẩu lao động kiếm ít vốn rồi về làm ăn… đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời mình không xác định được hướng đi tiếp theo. Mình tự nói với bản thân “thôi cứ về nhà đã rồi tính”. Mình về nhà và dành một tháng vui chơi cùng ba mẹ và bạn bè, cũng chính trong khoảng thời gian này CodeGym đã đến với mình.

Có thể nói là do cái duyên dẫn dắt, mình biết đến CodeGym khi đang lướt Facebook và thấy bài quảng cáo “Đào tạo lập trình – Cam kết việc làm”, cùng thời điểm đó mình có đứa bạn cũng đang dự định theo học IT và rủ mình đi học cùng. Trùng hợp thay khi thông tin người bạn đó gửi chính là về chương trình đào tạo của CodeGym Quảng Trị. Ngành này trước đây mình có biết tuy nhiên chưa tìm hiểu sâu nên mình đã nhắn tin vào fanpage để được tư vấn thêm. Cân nhắc, đắn đo, tìm hiểu một thời gian hai đứa quyết định đến trung tâm để nghe tư vấn thử sức làm bài test đầu vào.

Ngày đến trung tâm bọn mình được các chị tư vấn tuyển sinh tiếp đón rất nhiệt tình, các chị hướng dẫn làm bài test rất cẩn thận và còn động viên bọn mình để bọn mình bớt căng thẳng. Đã ba năm không đụng gì đến giấy bút cả nên lúc làm bài test mình run lắm, may mắn là cả mình và bạn mình đều vượt qua bài test, đủ điều kiện theo học tại CodeGym Quảng Trị.

Mình và đứa bạn cùng học lớp C0422I1, nhà hai đứa xa nên bọn mình thuê trọ ở Đông Hà để tiện cho việc đi học. Thời gian đầu cũng khá khó khăn, mới chuyển chỗ ở còn lạ lẫm cộng thêm việc chưa thích ứng kịp với chương trình học full-time 8 tiếng/ngày nên cũng khá vất vả. Chương trình học Bootcamp đòi hỏi mình phải tập trung toàn lực cho việc học, ngoài giờ lý thuyết phần lớn là thời gian để mình thực hành, học đi đôi với làm giúp mình nắm chắc kiến thức và tiến bộ nhanh hơn.

Những khó khăn đó chỉ làm mất của mình một chút thời gian đầu thôi, rất nhanh mình đã thích nghi được với môi trường và cách học này vì có sự đồng hành giúp đỡ của các anh chị em tại CodeGym. Mỗi khi có chỗ nào chưa hiểu mình có thể hỏi giảng viên/tutor, hỏi các bạn cùng lớp hay các bạn khóa trước… Việc không ngại học hỏi giúp mình hòa nhập và phát triển nhanh hơn. Ngoài ra mình còn được trải nghiệm những hoạt động như Teambuilding, Seminar,… giúp mình rèn luyện thêm những kỹ năng mềm mà không chỉ dừng lại ở việc học kiến thức trong sách vở. Ba năm trong quân ngũ cũng rèn luyện cho mình sự quyết tâm, bền bỉ để mình luôn giữ được ý chí, mục tiêu và nỗ lực từng ngày để đạt được kết quả tốt.

Đối với mình, lập trình càng học càng mê. Ban đầu với mục đích đi học để có một công việc ổn định, thì giờ ngành càng yêu thích hơn, thích cảm giác lúc mình tự tay làm ra các sản phẩm, fix bug và vượt qua thử thách thành công thật là tuyệt!

Sáu tháng trôi qua không nhanh không chậm, vừa đủ để mình tích lũy đầy đủ kiến thức và năng lực để sẵn sàng tham gia làm việc tại doanh nghiệp. Ngày tốt nghiệp cũng đã đến, mình nhận được offer làm việc tại Sài Gòn và con đường trở thành lập trình viên của mình đã chính thức bắt đầu. Mình đang ở giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp nên còn rất nhiều thử thách đang đợi phía trước, nhưng mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Mình xin gửi lời cảm ơn đến thầy Tâm – người thầy đã dìu dắt mình những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp, cùng với đó là toàn thể anh chị em tại Codegym Quảng Trị đã luôn đồng hành cùng mình trong những lúc khó khăn nhất. Mình tự hứa sẽ nỗ lực hết mình để làm việc thật tốt, tạo ra nhiều sản phẩm có ích cho cộng đồng.

Thông tin học viên:
– Họ tên: Nguyễn Đức Thuần
– Năm sinh: 1998
– Lập trình viên tại iGen Group.

_________________________

Thông tin về CodeGym Quảng Trị

Khóa học lập trình PHP của CodeGym Quảng Trị đào tạo trong vòng 6 tháng giúp học viên làm chủ các kiến thức lập trình nói chung và ngôn ngữ lập trình PHP nói riêng. Hoàn thành khoá học học viên có đủ năng lực của một lập trình viên chuyên nghiệp, có thể tham gia trực tiếp vào các dự án phần mềm tại doanh nghiệp hoặc tự mình xây dựng các website và ứng dụng phục vụ cho các mục đích khác nhau.

CodeGym Quảng Trị – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Hiện Đại

Địa chỉ: 133 Lý Thường Kiệt, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

Hotline: 0702 723 723

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM