Câu hỏi thường gặp

Giải đáp những thắc mắc thường gặp của bạn về học lập trình và nghề nghiệp lập trình.

1. Về CodeGym

CodeGym là đơn vị nào?

CodeGym là hệ thống đào tạo lập trình hiện đại có cam kết việc làm dành cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu, sinh viên công nghệ thông tin đến các lập trình viên có tay nghề.

CodeGym dạy gì?

Chương trình của CodeGym là chương trình đào tạo nghề lập trình chuyên nghiệp theo các công nghệ khác nhau như Java, PHP, Android, React… với kết quả đào tạo đầu ra đảm bảo học viên làm được sản phẩm, có việc làm ngay.

CodeGym có ở đâu?

CodeGym hiện có cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị và Sài Gòn.

– CodeGym Hà Nội: Số 23, Lô TT-01, Khu đô thị Mon City, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– CodeGym Đà Nẵng: Số 280 đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– CodeGym Huế: Tầng 4, Toà B – Trường Đại học Phú Xuân Cơ sở 1, 28 Nguyễn Tri Phương, Phường Phú Xuân, TP Huế.

– CodeGym Quảng Trị: 133 Lý Thường Kiệt, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị.

– CodeGym Sài Gòn: 21K Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận.

Ai là có thể là học viên của CodeGym?

CodeGym có lớp đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp cho học viên theo trình độ khác nhau từ người mới bắt đầu học đến các bạn đang đi làm lập trình viên. CodeGym không hạn chế đối tượng tham gia ứng tuyển vào các chương trình Bootcamp. Đặc biệt là:

 •   Các bạn sinh viên IT năm cuối tại các trường ĐH, sắp tốt nghiệp và chuẩn bị đi xin việc nhưng chưa tự tin về năng lực của mình.
 •   Các bạn sinh viên IT đang theo học tại các trường ĐH, mong muốn có một nền tảng lập trình vững vàng để tạo lợi thế khi đi xin việc.
 •   Các bạn sinh viên đang theo học các ngành khác ngoài IT, đang gặp khó khăn đối với công việc ở chuyên ngành mà mình theo đuổi, mong muốn chuyển sang ngành IT để có được các cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp tốt hơn.
 •   Các bạn đã đi làm ở các ngành nghề khác ngoài IT nhưng đang gặp khó khăn trong công việc và mong muốn chuyển sang ngành IT để có công việc tốt hơn.

Ngoài ra CodeGym có khoá học dành cho cả đối tượng học sinh cấp 2, cấp 3.

 

Giảng viên CodeGym là ai?

Giảng viên của CodeGym là các anh chị có nhiều năm kinh nghiệm làm phát triển phần mềm và đào tạo lập trình. Mỗi khóa học CodeGym có giảng viên là chuyên gia của đúng lĩnh vực công nghệ được dạy trong khóa học.

2. Chương trình – Khóa học

CodeGym đào tạo như thế nào? Đặc trưng nổi bật của chương trình?

Khi theo học tại CodeGym học viên sẽ được trải nghiệm chương trình học theo mô hình Coding Bootcamp, đây là phương pháp huấn luyện thực chiến với nội dung sát với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, thời gian ngắn, thực hành liên tục và cường độ cao nhằm mục tiêu học viên tốt nghiệp có thể đảm nhận ngay vị trí lập trình viên full-stack tại các công ty.

Đặc trưng nổi bật của chương trình:

 1. Môi trường luyện tập sâu, tập trung cao độ
 2. Chương trình đào tạo cá nhân hoá, huấn luyện 1-1
 3. Trải nghiệm doanh nghiệp
 4. Sự nghiệp bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên
 5. Cam kết 100% học viên có việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học
CodeGym có những khoá học nào?

Hiện CodeGym có 2 khoá đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp theo ngôn ngữ lập trình là khoá CGC Java và CGC PHP (PHP và JAVA hiện là 2 ngôn ngữ đang được lựa chọn nhiều và có nhiều đơn vị tuyển dụng nhất). Hoàn thành khóa học, học viên đủ khả năng đảm nhận mọi vị trí lập trình (back-end, front-end, full-stack) và được CodeGym cam kết giới thiệu việc làm ngay khi học xong.

CodeGym có khoá học online không?

Các khóa đào tạo của CodeGym đều học trực tiếp với giảng viên và được tổ chức tại các cơ sở đào tạo của CodeGym.

– CodeGym Hà Nội: Số 23, Lô TT-01, KĐT Mon City, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– CodeGym Đà Nẵng: Số 280 đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– CodeGym Huế: Tầng 4, Toà B trường Đại học Phú Xuân Cơ sở 1, 28 Nguyễn Tri Phương, P. Phú Xuân, TP. Huế.

– CodeGym Quảng Trị: 133 Lý Thường Kiệt, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị.

– CodeGym Sài Gòn: 21K Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lộ trình học như thế nào?

Lộ trình với lớp học full-time như sau:
– Tuần 1 – 4: Lập trình nền tảng.

Học phần này là những kiến thức cơ bản nhất về lập trình, giúp học viên làm chủ các kiến thức lập trình cơ bản và tư duy giải quyết vấn đề. Hoàn thành module, học viên có đủ kiến thức và kỹ năng nền tảng về lập trình để bước sang giai đoạn học lập trình chuyên sâu.
– Tuần 5 – 9: Lập trình back-end
Module này giúp học viên làm chủ công nghệ phát triển ứng dụng web, xây dựng được các website hoàn thiện.  Cùng với đó, module này còn giúp học viên phát triển thành thạo các ứng dụng web dựa trên Spring Framework và đồng thời biết cách để mở rộng năng lực thông qua việc học các framework mới.
– Tuần 10 – 11: Lập trình front-end
Module Lập trình front-end giúp học viên rèn luyện các kỹ năng phát triển ứng dụng web front-end cơ bản và sử dụng được nền tảng Angular.

– Tuần 12 – 16: Dự án và phát triển nghề nghiệp

Module này giúp học viên rèn luyện các kỹ thuật làm việc trong nhóm phát triển phần mềm theo mô hình Scrum và bắt đầu tìm kiếm việc làm và ứng tuyển vào các vị trí lập trình tại các doanh nghiệp.

CodeGym đào tạo có mấy tháng thì làm sao đảm bảo tôi có thể học được và làm được việc?

Chương trình tại CodeGym được thiết kế để huấn luyện các bạn chưa học gì hoặc mất căn bản lập trình, không làm được việc. CodeGym cam kết chất lượng với doanh nghiệp và cam kết việc làm với học viên. Do đó, phương pháp đào tạo của CodeGym đảm bảo học viên học được, làm được cho tới khi nhận được việc làm.

– Chương trình được thiết kế và xây dựng riêng hoàn toàn bằng tiếng Việt cho đối tượng học viên mới bắt đầu học lập trình.

– Mô hình huấn luyện Coding Bootcamp theo phương pháp kèm 1-1 và luyện tập liên tục với cường độ cao, đảm bảo học viên luôn được tư vấn, định hướng và hỗ trợ trong suốt quá trình học cho tới khi làm được việc và nắm chắc nghề trong tay.

– Hệ thống phần mềm hỗ trợ học tập hiện đại, chỉ có ở CodeGym, cho phép học viên được luyện tập thực tế liên tục như hệ thống luyện code CodeGym Bob, hệ thống làm dự án CodeGym Project, hệ thống học trực tuyến và theo dõi lộ trình học tập CodeGym X…

– Doanh nghiệp tham gia thiết kế chương trình đào tạo sát với chuẩn đầu ra, cùng CodeGym tổ chức các buổi seminar, techtalk cho học viên và tham gia các phiên đánh giá năng lực, tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng giúp học viên sẵn sàng cho việc đi làm ngay khi học xong.

Tôi chưa biết gì về công nghệ thông tin thì có học được không? Học khóa nào?

CodeGym có khóa đào tạo nghề lập trình viên chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu, các bạn chuyển ngành, chuyển nghề. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp cho một lập trình viên full-stack và sẵn sàng làm việc ngay khi học xong. CodeGym cam kết học viên sẽ nhận được việc làm trong 45 ngày sau khi kết thúc khoá học.

Quan tâm tới học lập trình web thì học khóa nào?

CGC Java hay CGC PHP là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được tiếp xúc toàn diện từ lập trình căn bản, lập trình Web Back-end, tới lập trình Web Front-end. Đặc biệt, với module Dự án và Phát triển nghề nghiệp, bạn sẽ tham gia vào nhóm phát triển phần mềm trong 1 dự án thực hiện đầy đủ quy trình phát triển phần mềm tiêu chuẩn. Đồng thời, bạn sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị cho việc ứng tuyển tại các doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng làm việc và xây dựng lộ trình phát triển lâu dài cho cá nhân, giúp bạn có bộ kỹ năng mạnh và sẵn sàng đáp ứng công việc trên thị trường hơn sau khi tốt nghiệp.

Quan tâm tới học lập trình di động thì học khóa nào?

Lập trình di động, cũng như bất kỳ lĩnh vực nào khác đều cần có kiến thức nền tảng vững chắc về lập trình. Bên cạnh đó, lập trình một ứng dụng di động hoàn chỉnh đa số đều có nhu cầu tạo ra những back-end cho ứng dụng đó. Hai khoá đào tạo CGC Java và CGC PHP của CodeGym đều có thể cung cấp cho bạn nền tảng lập trình back-end vững chắc và kỹ năng lập trình di động.

Muốn làm tester thì học gì?

Về kiến thức “cứng”, bạn cần biết kiến thức căn bản về máy tính, tin học văn phòng căn bản, cài đặt phần mềm. Tester cũng nên biết căn bản về lập trình. HTML, CSS, SQL là những thứ rất cần thiết, tuy không cần học sâu nhưng tốt nhất nên biết vận dụng, đặc biệt, nếu bạn muốn đi sâu vào Automation Test thì khả năng lập trình và sử dụng các công cụ lập trình lại càng thêm quan trọng, khóa CGC PHP của CodeGym có thể giải quyết những phần kiến thức này. Và cuối cùng là những kiến thức tổng quan về test. ISTQB Foundation là một giáo trình tốt.

Full-stack, back-end, front-end là gì?

1/ Full-stack thường được dùng kèm trong từ ghép full-stack developer, nói tới lập trình viên có khả năng đáp ứng công việc ở bấy kỳ tầng kỹ thuật nào trong công việc sản xuất phần mềm, ví dụ như làm việc với hạ tầng kiến trúc (phần cứng, hệ điều hành), làm việc với cơ sở dữ liệu, làm việc với mã lập trình ở back-end, làm việc với mã lập trình ở front-end…
2/ Front-end nói tới phần mã tạo ra giao diện sử dụng.
3/ Back-end nói tới phần mã đứng sau phục vụ cho hoạt động của mã ở front-end.

Tôi không tự tin vào việc mình sẽ học được. CodeGym sẽ giúp tôi như thế nào?

Học lập trình khó là học sai cách. Đội ngũ sáng lập của CodeGym cùng các chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển một chương trình học định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài. Khoá học cung cấp các kiến thức và công nghệ đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Trong quá trình học tập tại CodeGym, bạn được hỗ trợ trực tiếp từ các giảng viên, lập trình viên tại CodeGym và doanh nghiệp, tham gia vào các dự án phát triển phần mềm, giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc, sẵn sàng gia nhập vào các vị trí lập trình viên tại doanh nghiệp.

3. Học phí

Học phí nộp như thế nào?

Học viên đăng ký khóa CGC lớp part-time ban ngày hoặc full-time có thể đóng học phí theo tháng (lúc nhập học yêu cầu đóng 2 tháng). Thời gian đóng trong vòng 1 tuần trước khi bắt đầu tháng học mới.

Bạn có thể đến văn phòng CodeGym để nộp trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho CodeGym.

Thanh toán học phí cả khóa thì có được ưu đãi thêm gì không?

Giảm 5% cho học viên đóng học phí cả khóa.

Ngoài tiền học phí ra còn mất tiền gì nữa không?

Ngoài học phí học viên sẽ cần nộp phí nhập học (500.000 vnđ), ngoài ra ko phải nộp thêm bất cứ phí nào khác. Học phí đã bao gồm học liệu, quyền truy cập và sử dụng các hệ thống của CodeGym, bộ student kit (áo, sổ, bình nước, thẻ học viên). Học viên tự trả tiền gửi xe tại địa điểm học theo hướng dẫn của CodeGym. Học viên tự trang bị laptop cho quá trình học tập suốt khoá học.

Tôi có học thử được không?

Do chương trình đào tạo của CodeGym được tổ chức theo mô hình Coding Bootcamp với nhiều hoạt động nhóm và cá nhân trải dài cả ngày và cả tuần. Do đó, việc học thử trong 1 vài tiếng hoặc 1 vài buổi không mang lại đúng trải nghiệm như thực tế cho bạn.

Khi bạn đến CodeGym bạn có thể tham quan các lớp học và trò chuyện với các bạn học viên, các huấn luyện viên để hỏi về phương pháp huấn luyện và hoạt động học tập thực tế tại CodeGym.

4. Nghề nghiệp và Cam kết việc làm

Học xong chương trình tại CodeGym thì làm được gì?

Tùy thuộc vào loại công nghệ/ngôn ngữ bạn theo học (PHP, Java, .NET…) mà các công việc bạn có thể làm được sẽ khác nhau. Bạn có thể xem các sản phẩm của học viên CodeGym tại đây.

Hoàn thành khóa học, Bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp và sẵn sàng làm việc ngay khi học xong ở các vị trí lập lập trình viên full-stack, back-end, front-end.

Tôi sẽ được CodeGym giới thiệu việc làm hay phải tự xin việc?

CodeGym không giới thiệu việc làm theo hình thức ấn định học viên chỉ được vào làm ở một đơn vị cụ thể nào có liên kết với CodeGym vì như vậy sẽ giới hạn cơ hội lựa chọn và của học viên. Học viên sẽ tự mình ứng tuyển và xin việc theo từng bước do CodeGym huấn luyện và yêu cầu.

Học viên sẽ phải tuân thủ các yêu cầu trong chương trình huấn luyện của CodeGym, bao gồm cả nội dung ứng tuyển và xin việc. Trong module cuối cùng của chương trình đào tạo, học viên sẽ được huấn luyện các kỹ năng xin việc như làm CV, kỹ năng phỏng vấn, tư vấn định hướng nghề nghiệp 1-1… để sẵn sàng đi xin việc.

Bắt đầu từ tháng học cuối cùng, học viên sẽ gửi CV đi các doanh nghiệp theo hướng dẫn và hỗ trợ của CodeGym và bắt đầu tham gia các phiên phỏng vấn tuyển dụng. Việc gửi CV và tham gia các vòng phỏng vấn sẽ thực hiện liên tục theo thực tế xét tuyển của các doanh nghiệp cho tới khi học viên nhận được việc (chậm nhất 45 ngày sau khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp). Huấn luyện viên của CodeGym sẽ đồng hành trực tiếp cùng học viên trong quá trình học viên xin việc để đảm bảo học viên nhận được việc làm tốt nhất.

Nếu sau 45 ngày từ ngày tốt nghiệp mà học viên vẫn không xin được việc thì CodeGym sẽ hoàn trả 100% học phí cho học viên.

Học xong sẽ vào làm ở đâu?

Khi học xong bạn sẽ tham gia vào phiên phỏng vấn của các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình tuyển dụng học viên của CodeGym.

Bạn có thể tham khảo thông tin một số công ty đã tuyển dụng nhiều học viên của CodeGym tại đây.

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc thù công nghệ của mỗi công ty và mỗi khóa học viên tốt nghiệp mà sẽ có các doanh nghiệp khác nhau tham gia vào các đợt tuyển dụng khác nhau.

Khi nào thì có thể đi làm?

Sau khi hoàn thành chương trình học và nhận chứng chỉ tốt nghiệp, học viên sẽ tham gia vào các phiên thi tuyển/phỏng vấn tuyển dụng doanh nghiệp do CodeGym sắp xếp; đồng thời chủ động nộp CV ứng tuyển vào doanh nghiệp mình mong muốn.

Nếu quá 45 ngày, học viên vẫn chưa nhận được việc, CodeGym cam kết sẽ hoàn lại 100% học phí.

 

Nếu tôi không xin được việc làm thì sao?

Nếu sau 45 ngày từ ngày tốt nghiệp mà học viên vẫn không xin được việc thì CodeGym sẽ hoàn trả 100% học phí cho học viên. Nếu học viên vẫn muốn tiếp tục nỗ lực xin việc mà không muốn nhận hoàn trả học phí thì CodeGym sẽ tiếp tục hỗ trợ học viên bổ sung kỹ năng và xin việc cho tới khi nhận được việc.

Tuy nhiên, tới hiện tại thì 100% học viên CodeGym tốt nghiệp đều được nhận việc nên bạn không phải lo lắng gì về việc làm. Điều quan trọng là học viên phải nỗ lực tập trung và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu học tập và huấn luyện của CodeGym để nắm chắc tay nghề và có mức lương tốt.

CodeGym có cam kết mức lương không?

CodeGym cam kết việc làm chứ không cam kết mức lương vì độ dao động mức lương rất rộng, phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng của mỗi học viên. Thường các bạn học viên tốt nghiệp sẽ làm vị trí fresher (bắt đầu cho người mới làm  chưa có kinh nghiệm) với mức lương khởi điểm từ 5 – 10 triệu tùy theo năng lực của mỗi bạn. Những bạn đã từng đi làm lập trình trước khi học CodeGym thì khi đi làm mức lương có thể lên tới 10 – 15 triệu.

Mức lương thấp nhất của học viên CodeGym (là người mới học từ đầu, chưa biết gì về lập trình trước khi học CodeGym) đã tốt nghiệp là 5 triệu. Mức lương cao nhất của học viên sau khi tốt nghiệp CodeGym là 15 triệu (học viên này đã từng đi làm lập trình 2 năm nhưng thiếu kiến thức nền tảng và tay nghề yếu nên đi học bài bản lại từ đầu).

Lương đang cao học xong nhận lương có 5 - 7 triệu thì học làm gì?

Với một người mới bắt đầu làm nghề thì 5-7 triệu là mức lương tốt. Tuy nhiên, đó là mức tối thiểu chứ không phải mức áp dụng chung cho tất cả đối tượng.

Nếu bạn đã đi làm, có kinh nghiệm và tư duy làm việc tại doanh nghiệp rồi (mặc dù chưa có kinh nghiệm làm lập trình) và chứng minh khả năng thích ứng tốt với doanh nghiệp thì có thể mức lương khởi điểm của bạn sẽ cao hơn so với những bạn fresher là sinh viên vừa mới ra trường.

Hơn nữa, lập trình viên là nghề hot, có cơ hội phát triển xa, mức lương của bạn sẽ tăng rất đáng kể sau từng năm. Do đó, để đánh giá mức lương có đáng để học không thì bạn không nên dựa vào cái nhìn thấy trước mắt và nên đánh giá cả con đường dài phía trước.

Học xong nhưng chưa đi làm ngay thì CodeGym có giữ cam kết việc làm đến khi tôi có thể đi làm không?

Trong trường hợp học viên chưa đi làm ngay, sau đó muốn quay lại để tìm việc làm thì CodeGym vẫn cam kết đảm bảo việc làm với điều kiện học viên quay lại CodeGym để hoàn thiện một dự án cá nhân và vượt qua phiên phỏng vấn kỹ thuật với giảng viên để đảm bảo chất lượng đầu ra.

5. Lịch học

Lịch học và thời gian thế nào?
 1. Full-time: 6 tháng (Java)

– 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần

– Từ 08h00 – 17h30 thứ 2 – thứ 6

 1. Part-time:

2.1. Khoá lập trình Java

– 12 tháng, 4 tiếng/buổi, 5 ngày/tuần

– Từ 17h30 – 21h30 thứ 2 – thứ 6

2.2. Khoá Tester

– 3 tiếng/buổi, 3 buổi/tuần, vào khung giờ tối 3-5-7.

2.3. Khoá luyện thi chứng chỉ AWS

2.4. Khoá luyện thi chứng chỉ ISTQB

2.5. Khoá học lập trình Python cho học sinh 

– 3 tháng, 2 tiếng/buổi, 3 buổi/tuần

– Từ 18h00-20h00, thứ 3 -5-7 hàng tuần

Đang học mà bận thì có được thay đổi lịch học tại CodeGym không?

Có thể. Bạn chỉ có thể chuyển đổi thời gian học nếu CodeGym có lớp đang học đúng tiến độ chương trình bạn đang học. Hiện tại các lớp của CodeGym với đặc thù là thời gian khai giảng và tiến độ học và dự án khác nhau, do đó rất khó để bạn thay đổi lịch học. Bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian thật kỹ trước khi đăng ký lịch theo học tại CodeGym nhé.

Được nghỉ tối đa bao nhiêu buổi học?

Học viên được phép nghỉ không quá 10% tổng số buổi học. Nếu nghỉ quá thời gian quy định sẽ bị xem xét cho thôi học theo quy chế đào tạo của CodeGym, đồng thời CodeGym sẽ không thực hiện cam kết việc làm với học viên.

Nếu nghỉ học có được học bù không? Thời gian học bù như thế nào?

CodeGym không có chính sách học bù. Khi nghỉ học, học viên cần cam kết hoàn thành tất cả các công việc trong buổi học đó bằng cách dành thêm thời gian buổi tối và ở nhà.

Lịch học của CodeGym dày và khó sắp xếp thời gian theo học được?

Nếu như bạn xác định đi học để làm được nghề và có một công việc chắc chắn, có tương lai thì nên cân nhắc đầu tư thời gian. Chỉ cần thu xếp tập trung học trong vòng có 4-6 tháng mà chuẩn bị và bắt đầu ngay được một công việc cho tương lai dài thì có lẻ khoảng thời gian này là rất ngắn.

Một lớp học có bao nhiêu học viên?

Một lớp học có tối thiểu 15 học viên và tối đa là 25 học viên. Vì mô hình của CodeGym là đào tạo thực chiến 1-1 để đảm bảo học viên học được, làm được nên quy mô lớp học không quá đông.

Đà Nẵng: Số 280 Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Hotline: 02366517021

Email: danang@codegym.vn