Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nên học nghề gì để dễ kiếm tiền? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay đang muốn tìm cho mình một ngành nghề dễ kiếm tiền. Thế nhưng bạn đã biết học nghề gì để dễ kiếm tiền dễ nhất hiện nay chưa? Nếu bạn chưa biết về điều đó. Hãy cùng CodeGym đi tìm hiểu về những nên học nghề gì nhé.

Nên học nghề gì để kiếm tiền dễ nhất hiện nay?

Nên học ngành nghề gì để kiếm tiền dễ nhất hiện nay? Sau đây là những ngành nghề bạn có thể tham khảo mà CodeGym đưa ra để có thể trả lời cho câu hỏi của bạn.

1. Marketing

Marketing là một lĩnh vực hiện nay không thể thiếu trong bất kỳ ở công ty hay doanh nghiệp nào. Đối với một nhân viên marketing có thể làm nhiều công việc khác nhau như chăm sóc khách hàng, tổ chức các sự kiện, quảng cao… Hoạt động kinh doanh của công ty thành công hay thất bại hay không ít nhiều phụ thuộc và bộ phận marketing.

Lương của một nhân biên Marketing sẽ có mức lương khoảng 8 – 20 triệu đồng/ tháng.

2. Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự – một ngành nghề từ lâu đã có vị trí quan trọng trong bất kì công ty hay doanh nghiệp nào.

Một quản lý nhân sự sẽ có mức lương thấp nhấp khoảng 8 triệu đống/ tháng (nếu bạn là một nhân viên mới). Và mức lương từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng nếu bạn là trưởng phòng. Thậm chí, các doanh nghiệp hay các công ty nước ngoài có thể sẵn sàng trả 30 – 80 triệu đồng/ tháng đối với các giám đốc nhân sự tài năng.

3. Phi công

Phi công – một ngành nghề mà có rất nhiều bạn trẻ hiện nay mơ ước. Đây là một ngành nghề có một mức lương khá cao. Với mức lương trung bình khoảng 70 triệu đồng/ tháng. Nhưng tuy nhiên, công việc này lại có rất nhiều áp lực. Nó đòi hỏi một trình độ chuyên môn cao. Một kỹ năng cao, chuyên nghiệp.

Hiện nay, với các hãng hàng không hiện đang đổ bộ vào Việt Nam rất nhiều. Nó là một cơ hội với các bạn trẻ hiện nay với mơ ước về ngành nghề phi công.

4. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện nay được xem là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta hiện nay. Bât kể ngành nghề hay lĩnh vực nào hiện nay cũng cần đến công nghệt hông tin để có thể phát triển. Dù cho công ty hay doanh nghiệp nào cũng vậy. Nó giúp tăng doanh thu, giảm bớt đi những khoản chi phi không cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều người đang đổ xô theo học ngành này. Thế nhưng, nguồn nhân lực về ngành này hiện na đang thiếu một lượng lớn nhân lực. Do vậy, đây là một ngành nghề bạn rất dễ xin việc. Và là một ngành nghề có mức lương khá cao. Nó sẽ trả lời cho câu hỏi nên học nghề gì để kiếm tiền dễ nhất hiện nay.

5. Photographer

Hiện nay, chỉ với một chiếc máy ảnh, cùng với một chút khản năng về xử lý hình ảnh hậu kỳ của nhiếp ảnh. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ chiếc máy ảnh. Với các công việc như chụp hình du lịch, phong cảnh, thời trang…

Bạn sẽ có mức thu nhập của ngành nghề này tùy theo tay nghề chụp ảnh của bạn. Đồng thời, nó cũng tùy theo sản phẩm bạn thực hiện.

6. Kỹ sư xây dựng

Ngày nay, đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra ngày một nhanh chóng. Với một tốc độ chóng mặt. Do đó, xây dựng hiện nay là một ngành có mức độ tăng trưởng cao của nước ta.  Mức độ tăng trưởng nhanh chóng như vậy thì việc cần một kỹ sư xây dựng có một trình độ chuyên môn cao là một điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, một kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm trong làm sẽ được trả một mức lương khá tốt. Nếu bạn làm việc tốt và có chuyên môn, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ ngành nghề này.

7. Ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn

Du lịch, nhà hàng, khách sạn hiện nay đang là một ngành nghề đứng đầu trong danh sách những nghề dễ xin việc làm . Đồng thời là những nghề có mức đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn hiện nay. Nhưng đối với những ngành nghề này, nó đều đòi hỏi bạn phải có sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ, nói chuyện. Những công việc này có mức lương khởi điểm từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng. Và với những hỗ trợ, đãi ngộ rất tốt. Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong các ngành nghề này, bạn cũng có rất nhiều cơ hội thăng tiến khi làm việc.

8. Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng, một ngành nghề luôn có mức lương khá cao. Với một mức thu nhập ổn định khoảng 12 – 20 trệu đồng/ tháng. Có những nơi sẽ có thể nên đến 30 triệu đồng/ tháng. Làm trong ngành nghề này, bạn cũng sẽ có những chế độ thưởng lễ, đãi ngộ cực kỳ cao.

9. Bác sĩ, dược sĩ

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người cũng đi lên. Do đó, ngành nghề bác sĩ, dược sĩ cũng đòi hỏi sự phát triển để có thể đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe của con người. Nó hiện nay là một ngành nghề thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta.

Với ngành nghề này, khi học xong bạn cũng có thể xin làm tại các bệnh viện. Hay có thể mở ra cho mình những phòng khám tư, quầy thuốc riêng cho mình.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã đưa đến bạn nên học nghề gì để kiếm tiền dễ nhất hiện nay bạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi đã giúp ích phần nào đến bạn trong việc lựa chọn ngành nghề để bạn có thể theo học.