Google công bố những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018

Google vừa công bố Danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2018, với 8 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau để giúp mọi người có cái nhìn toàn cảnh về xu hướng tìm kiếm trong năm nay. Theo đó, những nội dung trong danh sách tìm kiếm thể hiện bức tranh toàn cảnh về các Sự kiện, Nhân vật, Giải trí, Du lịch, Công nghệ di động mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2018.

Xem thêm tại: https://tinhte.vn/threads/google-year-in-search-nhung-noi-dung-tim-kiem-thinh-hanh-nhat-nam-2018-o-viet-nam.2890704/

Intel tiết lộ công nghệ đột phát giúp tạo ra chip 3D

Intel vừa tuyên bố các sản phẩm đầu tiên sử dụng kiến trúc chip 3D đột phá của hãng, mang tên Foverus sẽ được ra mắt trong nửa cuối năm sau. Theo Engadget, việc nhồi nhét các bóng bán dẫn cạnh nhau đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, đó là vì luật Moore đang tiến dần đến giai đoạn cuối. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ được giải quyết dựa trên kiến trúc thiết kế chip 3D, nơi các chip logic gồm những thứ như CPU và GPU được xếp chồng lên nhau, mà Intel đang hướng đến với tên gọi Foverus.

Phát động Giờ Lập trình 2018, thúc đẩy giới trẻ sẵn sàng cho tương lai

Chương trình Giờ lập trình 2018 là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án ‘Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion’ của Microsoft tại Việt Nam.  Đây là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion” của Microsoft tại Việt Nam. Từ năm 2015, Giờ lập trình được phát động như một phong trào toàn cầu, nhằm giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận, trải nghiệm, từ đó tích lũy được những kiến thức cơ bản về việc lâp trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Xem thêm tại: http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/song-va-cong-nghe/2018/11/1260122/phat-dong-gio-lap-trinh-2018-thuc-day-gioi-tre-san-sang-cho-tuong-lai/

8 nhân vật công nghệ bạn cần theo dõi

Các nhân vật này hoạt động tích cực trong các lĩnh vực khác nhau, từ blockchain cho đến công nghiệp giải trí đa phương tiện, đây chính là một số trong những người có ảnh hưởng nhất về công nghệ trong năm 2018.  Danh sách này bắt đầu bởi những cái tên như: TORI ADAMS (Consensys), TIFFANY ZHONG (Zebra Intelligence), DAVID SMOOKE (Hackernoon), CASPER KLYNGE (Denmark’s Tech Ambassador to Silicon Valley)..

Xem thêm tại: https://hackernoon.com/2018-in-review-8-people-in-tech-you-need-to-follow-323edf855c16

Amazon có phiên bản Java của riêng mình

Bản Java của riêng Amazon có tên là Correctto, vừa được phát hành phiên bản Beta. Với việc này, Amazon Web Service sẽ hoạt động trên một phiên bản riêng, được hỗ trợ dài hạn, thay thế cho phiên bản JDK phổ biến của Oracle. Correctto là một phiên bản Java mã nguồn mở, miễn phí có thể triển khai trên nhiều nền tảng khác nhau, từ đám mây cho đến máy tính cá nhân. Correctto được phát hành dưới giấy phép GNU Pluc License Version 2.

Xem thêm tại: https://www.javaworld.com/article/3322853/java-language/amazon-now-has-its-own-version-of-java-corretto.html