Khi nói về phát triển web, nhiều người còn khá băn khoăn trong việc làm cách nào để cải thiện trang web hiệu quả nhất. Tuy nhiên, thực tế thì phát triển web, đặc biệt là PHP khá là dễ dàng cho người mới. Tất cả những gì họ cần biết là những mẹo và thủ thuật PHP quan trọng có thể phát triển một trang web PHP và tối ưu hóa nó. Trong bài viết này, CodeGym sẽ bật mí với người đọc một số mẹo và thủ thuật PHP tốt nhất cho phát triển web.

*PHP là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi vì nó có một số lợi thế, như tìm các framework tuyệt vời và các CMS để làm việc.

1. Toán tử bậc ba

Toán tử bậc ba là một cách khác để bố trí các cấu trúc IF đơn giản. Chúng ta thử làm một ví dụ cơ bản dưới đây:

$value = ($condition) ? ‘Truthy Value’ : ‘Falsey Value’;

Sử dụng toán tử bậc ba sẽ giúp mã của bạn nhẹ hơn và có thể được lồng nhau mà không có vấn đề gì.

2. Trình xử lý ngoại lệ PHP

Khi xảy ra lỗi, tập lệnh PHP sẽ hiển thị lỗi nghiêm trọng. Để tránh lỗi, bạn nên viết mã đúng cách để xử lý ngoại lệ trong tập lệnh PHP. Trình xử lý ngoại lệ PHP là một cách thông minh để quản lý các trường hợp đặc biệt.

// Kích hoạt ngoại lệ trong khối thử và bắt ngoại lệ

try {

// Một số mã code

} catch (Exception $e) {

echo ‘Message: ‘ . $e->getMessage();

}

3. array_key_exists () với in_array ()

Bạn có đang sử dụng array_key_exists () thay vì in_array ()? Dù tin hay không thì đây vẫn là một lựa chọn tốt mà bạn đã thực hiện. array_key_exists () nhanh hơn nhiều so với in_array ().

array_key_exists ($ key, $ array); // Lý tưởng.

in_array ($ key, array_keys ($ array)) // Điều này tạo ra một mảng các khóa từ mảng đã cho trước, làm cho nó chậm hơn nhiều so với array_key_exists ().

4. unserialize () với json_decode ()

Cố gắng tránh sử dụng unserialize. Thay vào đó, hãy sử dụng json_decode. Thực tế, sự khác biệt chính giữa unserialize () json_decode () unserialize nguy hiểm hơn nhiều nếu được sử dụng cho dữ liệu nhận được từ mạng.

Trên đây là một vài mẹo và thủ thuật hay để phát triển và tối ưu web. Chúng tôi hy vọng bạn thích chúng. Còn bạn, bạn có bất kỳ mẹo và thủ thuật PHP nào hay không? Hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới nhé!