Bất cứ ai theo con đường lập trình viên đều phải có định hướng rõ ràng. Việc đầu tiên của người mới vào nghề là: lựa chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình phù hợp để theo học. Bạn có thể bắt đầu với nhiều ngôn ngữ khác nhau cùng một lúc. Nhưng lựa chọn lý tưởng nhất cho một lập trình viên mới vào nghề chắc hẳn phải nhắc đến C#. Nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu và học C#. Tại bài viết này, CodeGym sẽ giới thiệu tới bạn bộ giáo trình C# cơ bản nhất cho người mới bắt đầu.

Tổng quan về C#

Tổng hợp bộ giáo trình C# cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tổng hợp bộ giáo trình C# cơ bản dành cho người mới bắt đầu

C# được đánh giá là thân thiện hơn C và C++.  Các tính năng và cách thức cấu trúc của C# được nhà phát triển hết mực tối ưu. Vậy sự tối ưu đó là gì? C# có gì khiến cho các developer phải say mê đến thế? Cùng tìm hiểu ngay thôi nhé!

C# là gì?

Được phát triển vào năm 2000 dựa trên ý tưởng của Microsoft. C# được xây dựng trên hệ cơ sở ngôn ngữ lập trình bậc trung. Nhờ vào bộ thư viện khá rộng, các developer hoàn toàn có thể làm những điều mình thích dựa trên C#. Ví dụ như: chỉnh sửa, chạy dữ liệu hay cập nhật phần mềm,…

Tổng hợp bộ giáo trình C# cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tổng hợp bộ giáo trình C# cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tại Microsoft hiện nay, C# còn được ứng dụng vào làm ngôn ngữ chính thức của .NET framework (.NET framework và bất cứ nội dụng gì chứa trong nó đều có thể chạy được trên Window). Điều này cho thấy, bất cứ một chặng đường nào đi của Window cũng đều phải có C# song hành. Gần đây nhất, chúng ta đa chứng kiến sự ra đời của .NET Core. Và theo đó, C# hiện nay có thể dùng để tạo ra các ứng dụng trên macOS; Raspberry Pi hay như Linux cũng đều được.

Lí do bạn nên học C# ngay

Tổng hợp bộ giáo trình C# cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tổng hợp bộ giáo trình C# cơ bản dành cho người mới bắt đầu

5 đặc điểm ưu việt của C#:

  • C# là một ngôn ngữ lập trình khá là dễ học: Khác với C hay C++, C# được phát triển với một đặc tính khá là thân thiện. Nó là một ngôn ngữ lập trình định hướng đối tượng khá vững chắc. Bên cạnh đó, nó khá là “an toàn”. C hay C++ rất hay thường xảy ra các lỗi như lúc chạy chương trình hoặc lỗi dữ liệu. C# thì khác, nó được tích hợp cơ chế tự động check lỗi dữ liệu nếu có xảy ra bất thường.
  • Cộng đồng C# cực kỳ đông đảo: đây là một lợi thế giúp bạn có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệp lập trình C# với những bậc tiền bối lão luyện.
  • Có Microsoft làm điểm tựa vững chắc: là một ngôn ngữ lập trình khá vững chắc và nổi bật. Thuộc top 4 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới (theo báo cáo mới nhất của PYPL).
  • Có thể phát triển được Unity Game
  • C# cho phép người lập trình tạo được ra các phần mềm, ứng dụng đa nền tảng.

Đọc thêm bài viết: Tự học hiệu quả với tài liệu lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao

Tải ngay giáo trình C#

Lưu về ngay bộ giáo trình C# TẠI ĐÂY:

DOWNLOAD NGAY>>>

Tổng kết

Qua bài viết trên, CodeGym đã chia sẻ tới bạn nhưng kiến thức về C# cùng với bộ tài liệu C# cho người mới tìm hiểu. Mong rằng với những nội dung và tài liệu trên, bạn có thể học hỏi và tích lũy thêm nhiều kiến thức về ngôn ngữ lập trình này. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.