Nên học nghề gì cho nữ để luôn bắt kịp xu hướng thời đại

09/11/2019 | Blog | 0 Lời bình

Trang chủ » Blog » Nên học nghề gì cho nữ để luôn bắt kịp xu hướng thời đại

Nên học nghề gì cho nữ giới khi xu hướng xã hội nhiều thay đổi. Đây là vẫn đề mà không ít chị em đã đặt ra. Học và làm nghề gì để khỏi lo thất nghiệp. Mà lại có lương ổn định.  Tất cả sẽ có trong bài viết từ CodeGym sau đây.

Nên học nghề gì cho nữ để luôn theo xu hướng thời đại

Công nghệ thông tin

nên học nghề gì cho nữ

Nói theo một khía cạnh thì công nghệ thông tin đang tạo ra cách duy trì xã hội này. Nó bao trùm nên mọi thứ. Từ những điều nhỏ bé nhất, cũng cần đến công nghệ thông tin. Ngày nay công nghệ thông tin đang được chú trọng và phất triển nhiều nhất trong mọi lĩnh vực. Công nghệ thông tin là cầu nối giữa các quốc gia với nhau. Có IT cuộc sống càng trở nên dễ dàng hơn.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Đây là 1 trong những ngành đào tạo được tốp đầu. Trong việc lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ là ngành ngôn ngữ Anh. Đặc biệt với thực trạng sinh viên Việt Nam hiện nay đang thiếu kỹ năng ngoại ngữ. Đó là lý do nhân lực tại các doanh nghiệp thiếu. Mà sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp. Do đó ngành Ngôn ngữ Anh không còn là sự lựa chọn an toàn. Mà còn là ngành học đẩy mạnh những yêu cầu của xã hội.

nên học nghề gì cho nữ

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ toàn cầu ngôn ngữ thứ hai và mọi người cần có xuất hiện trong nhiều lĩnh vực. Kinh tế đối ngoại, Sư phạm ngoại ngữ, Marketing, CNTT, Tài chính ngân hàng. Ngôn ngữ này trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội. Nhất là trong tình hình toàn cầu hóa tiến hóa quốc tế hóa như hiện nay. Hơn nữa số lượng văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam đến nay đã lên tới con số 1.000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc tiếp xúc nhưng nhưng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Có thể nói ngành ngôn ngữ Anh là ngành có triển vọng. Và nhiều cơ hội để các bạn trẻ phát triển và có được thành công sau khi ra trường.

Đó là điều hiển nhiên khi ngôn ngữ anh nằm trong danh sách “nên học nghề gì cho nữ”. Và nó xứng đáng với vị thế của mình.

Ngành quản trị kinh doanh

nên học nghề gì cho nữ

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực VN. Đặc biệt, ngành quản trị kinh doanh trở thành ngành trọng điểm tuyển dụng trong những năm gần đây. Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ. Để đáp ứng nhu cầu thị trường hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp không ngừng phát triển. Và quản trị doanh nghiệp là vị trí công việc vô cùng cần thiết quan trọng của các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quản trị kinh doanh là trong các nghề đáng để học khi hỏi “nên học nghề gì cho nữ”.Hiện nay trên toàn lãnh thổ nước ta có khoảng gần 30.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoạt động tốt tại nước ta chưa kể sự phát triển mạnh mẽ của các tập đoàn lớn. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này. Và đặc biệt là cơ hội phát triển cho những bạn trẻ có bản lĩnh. Biết lựa chọn thời cơ đặt mục tiêu đúng ngày đúng về.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – cơ khí

Trong thời kỳ phát triển của khoa học công nghệ và hội nhập kinh tế thế giới. Đòi hỏi Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung cần nhanh chóng thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử. Sự ứng dụng của ngành Công nghệ kỹ thuật điện trong đời sống ngày một tăng lên.

Nên học nghề gì cho nữ

Với những sáng kiến phát minh mới mẻ những sản phẩm về điện. Hay những sản phẩm cơ khí chiếm vai trò và vị trí quan trọng. Của đời sống nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực. Đặc biệt trong thời gian tới khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển. Ở thời kỳ đỉnh điểm dự báo nhu cầu việc làm.

Bình quân hàng năm của ngành cơ khí đến năm 2020 lên tới còn số hơn 8.000. Bên cạnh đó người học có cơ hội sang các nước phát triển. Làm việc ngay từ giảng đường Đại học. Các nhà Tuyển dụng đã tạo sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty mỗi khoa tốt nghiệp. Đều có những chỉ tiêu ký kết hợp đồng lao động. Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp. Của ngành Công nghệ kỹ thuật điện thấp hơn so với các ngành nghề khác. Vì vậy ngành này cũng là sự chọn tinh tế của sinh viên hiện nay.

Ngành điện tử truyền thông

Cũng như ngành công nghệ kỹ thuật điện thì ngành điện tử truyền thông là một trong những ngành hiện nay đang có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn. Trong thời kỳ của khoa học công nghệ phát triển chính. Điều đó đã thu hút sự lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ ngành. Kỹ sư ngành công nghệ điện tử truyền thông có mức lương cao ngay sau khi ra trường.

Với tất cả những thông tin trên. Chúc tất cả các bạn sẽ tìm được ngành nghề phù hợp với chính mình.

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo và sử dụng USER FUNCTION

Tạo và sử dụng USER FUNCTION

Với các vấn đề mà các FUNCTION không giải quyết được. Thì chúng ta phải tự tạo ra một FUNCTION để sử dụng, hay còn gọi là USER FUNCTION.

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Nhận tư vấn, định hướng 1-1

Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về các chương trình học.

9 + 6 =